Rate this post

Một chiếc đồng hồ nhưng giá trị còn đắt hơn cả một chiếc xe Ferrari xa xỉ, có thể bạn không tin nhưng đây là sự thật. Đó là giá của chiếc đồng hồ mang thương hiệu nổi tiếng toàn thế giới: Rolex. Điều gì đã khiến cho chiếc đồng hồ này lại được định giá cao đến như vậy? Thực ra Rolex rất hiếm khi nói về sản phẩm của mình một cách công khai, cũng ít ai có cơ hội được đặt chân vào trụ sở của Rolex tại Thụy Sĩ, nhưng chúng ta vẫn có thể đoán được phần nào câu trả lời cho thắc mắc trên đây.
1. Những thứ vật liệu liệu hiếm, đắt tiền
Loại thép được dùng để sản xuất ra những chiếc đồng hồ Rolex là thép không gỉ 316L. Thực ra đây là loại thép được riêng Rolex chế tạo ra từ loại thép đặc biệt 940L. Chỉ có những kỹ thuật viên và dây chuyền kỹ thuật cực kỳ hiện đại mới có thể sản xuất được loại thép này. Chi phí đầu tư này cao đến nỗi không có thương hiệu nào dám cạnh tranh được với Rolex.
Đó là còn chưa kể đến những sản phẩm siêu đặc biệt được đặt riêng, làm từ vàng, kim cương, đá quý… Rolex có một nhà máy sản xuất vàng, bạch kim… Điều này nói nên tầm vóc của thương hiệu đang lớn đến mức nào.
2. Có phòng thí nghiệm khoa học riêng
Trong phòng thí nghiệm này, các nhà nghiên cứu của Rolex thử nghiệm liên tục và tìm ra các vấn đề thiếu sót, những chi tiết lỗi nhỏ nhất để nhanh chóng khắc phục, khiến cho Rolex luôn luôn là thương hiệu hoàn hảo nhất thế giới.
3. Quá trình lắp ráp thủ công
Máy móc ở Rolex được dùng để sản xuất chi tiết, nhưng việc lắp ráp thì lại hoàn toàn là thủ công, thực hiện bởi những nghệ nhân có tiếng. Mọi công đoạn đều tỉ mỉ và được kiểm tra kỹ lưỡng, họ kiểm soát đến từng phần nhỏ nhất và khiến cho chiếc đồng hồ càng trở nên gia trị.
4. Mất cả năm trời để hoàn thành 1 chiếc đồng hồ
Đó là sự thật. Số lượng đồng hồ Rolex mỗi lần ra mắt đều trong tình trạng cháy hàng nhanh chóng do không có nhiều sản phẩm đáp ứng ra thị trường. Trong vòng 1 năm đó, từng khâu, từng công đoạn được diễn ra một cách tỉ mỉ và không bỏ qua, không đi tắt một bước nào.
5. Rolex tự sản xuất mọi chi tiết của chiếc đồng hồ của mình
Như đã nói, Rolex đầu tư vào mọi loại máy móc để sản xuất từng chi tiết nhỏ nhất một cách độc quyền. Mỗi chiếc đồng hồ từ trong ra ngoài đều mang đậm dấu ấn của thương hiệu này. Các hãng đồng hồ khác không làm được việc đó.

Tuy nhiên, Rolex là thương hiệu không thể ai cũng có điều kiện sở hữu. Người dùng nên tìm hiểu đa dạng về nhiều thương hiệu đồng hồ khác trên thị trường hiện nay vẫn nằm trong dòng sản phẩm cao cấp nhưng giá thành thì “dễ chịu” hơn rất nhiều, điển hình như thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đến từ Nhật Bản Orient Watch. Tham khảo thêm thông tin mua sắm đồng hồ Orient chính hãng tại orientvietnam.vn.