Rate this post

Bạn thường đeo đồng hồ ở tay bên nào? Trái hay phải? Tay thuận hay tay không thuận? Bạn nghĩ rằng chúng ta nên đeo đồng hồ ở tay bên nào thì hợp lý? Vẫn có khá nhiều luồng ý kiến trái chiều về vấn đề này. Hãy thử tìm hiểu xem giải pháp ở đây nên là gì nhé!

Đa số ý kiến đều cho rằng nên đeo đồng hồ tay trái
Phần lớn dân số hiện nay đều thuận tay phải, vậy nên chúng ta sẽ nói cho số đông. Khi thuận tay phải tức là tay trái là tay không thuận, khi đó việc đeo đồng hồ vào tay trái sẽ khiến chúng ít bị cọ xát, ảnh hưởng, vướng víu mỗi khi ta làm việc hơn. Đương nhiên ngược lại với điều này, nếu tay thuận của bạn là tay trái thì vẫn có thể đeo đồng hồ sang tay phải.
Tuy nhiên, núm điều chỉnh đồng hồ hiện nay đều được nhà sản xuất thiết kế nằm ở mặt thuận bên ngoài (theo hướng nhìn từ mắt) để tiện cho việc đeo tay trái – chỉnh tay phải. Vậy nên, điều này sẽ là khá khó khăn đối với những người thuận tay trái. Lời khuyên được đưa ra ở đây là dù bạn có thuận tay nào thì thiết kế chung của đa số đồng hồ hiện nay cũng là dành cho đeo bằng tay trái, thế nên hãy theo hướng dẫn gần như là mặc định đó.
Có nên đeo đồng hồ tay phải không?
Ngược lại với quan điểm trên đây, nhiều người vẫn thích được đeo đồng hồ tay phải. Đó là sở thích cá nhân, có thể họ là người thuận tay trái, có thể cá tính của họ khiến họ muốn đeo đồng hồ ở tay phải… Tuy nhiên, điều này cũng gây ra một số bất tiện như sau:

  • Nút chỉnh đồng hồ lại nằm ở bên trong nên thường thì khi chỉnh họ sẽ phải tháo đồng hồ ra.
  • Vướng khi dùng chuột máy tính, vướng khi dùng những vật dụng được thiết kế mặc định là cho người thuận tay phải.

Đeo đồng hồ bên tay trái có hại không?
Nhiều thông tin không rõ nguồn hiện nay đang lan truyền rằng việc đeo đồng hồ bên tay trái sẽ làm ảnh hưởng đến huyệt thần môn, gây các bệnh liên quan đến cơ khớp, xương gân tay cổ tay… Điều này là không có căn cứ, khá vô lý và thực tế thì cũng không có hệ quả nghiêm trọng như những tin đồn đó.
Ngược lại, nếu huyệt thần môn được tác động hợp lý, điều này còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm đau đầu, giảm mệt mỏi lo âu… Huyệt thần môn có ở cả tay trái và tay phải, vậy nên bạn có đeo ở bên nào cũng tương tự nhau nhé.