Rate this post

Nếu như nhìn về lịch sử phát triển về đồng hồ, bên cạnh đất nước Thụy Sỹ nổi tiếng, chắc hẳn mọi người sẽ đều từng nghe về đồng hồ Nhật Bản. Tuy không phải là một nước đi đầu trong lĩnh vực phát triển đồng hồ, nhưng lại là một quốc gia sản xuất đồng hồ với số lượng khủng cũng như đảm bảo được chất lượng về lâu dài. Bạn có biết lý do là gì hay không? Mời mọi người hãy theo dõi bài viết sau.

Tầm nhìn của chính phủ Nhật
Vào thời điểm nở rộ và phát triển cực kỳ mạnh mẽ của đồng hồ, Thụy Sỹ luôn là quốc gia đi đầu về chất lượng và mẫu mã. Nếu như lúc đó có một đất nước cùng sản xuất đồng hồ có lẽ sẽ không thể nào cạnh tranh nổi với Thụy Sỹ. Những năm 70s, đáng nhẽ thay vì chọn một hướng đi khác thì chính phủ Nhật yêu cầu công dân đất nước mình chọn đồng hồ để phát triển công nghiệp. Nhờ vậy, nước Nhật dần phát triển mạnh mẽ về hướng sản xuất này và sớm gặt thành công. Ngay sau đó, đồng hồ của Nhật được ưa chuộng nhiều hơn vì chất lượng máy móc tốt ngang bằng, mẫu mã đa dạng mà giá luôn luôn rẻ hơn rất nhiều so với Thụy Sỹ. Cho nên, không hề khó hiểu vì sao tới tận bây giờ Nhật Bản vẫn luôn là một quốc gia được nhiều người ủng hộ!
Tinh thần làm việc của người Nhật
Bạn đã bao giờ nhìn thấy cảnh người Nhật đang làm việc hay chưa? Nếu rồi thì chắc hẳn bạn sẽ có một nhận định giống với chúng tôi, đó là tinh thần làm việc của người Nhật cực kỳ đáng nể phục. Không phải chỉ dừng ở việc họ làm vì đảm bảo năng suất, tiến độ công việc. Mà họ làm việc luôn mong muốn ra được chất lượng sản phẩm tốt nhất, để từ đó, ai cũng có thể sử dụng được sản phẩm Made in Japan cực kỳ chất lượng. Tất nhiên, đôi khi do quá chú tâm vào công việc, người Nhật có chút mệt mỏi với mọi thứ xung quanh. Nhưng không vì thế mà tinh thần này giảm sút mà nó còn tồn tại đến tận ngày nay. Một từ “ chăm chỉ và chịu khó” luôn là những tính từ để chỉ đến tinh thần làm việc hiếm có của người Nhật mà không phải đất nước nào cũng có được.
Do có tinh thần cần cù và nghiêm túc trong công việc nên có lẽ không ngạc nhiên khi bạn thấy rằng những chiếc đồng hồ được chế tạo tại Nhật so về mẫu mã và chất lượng không hề thua kém quê hương Thụy Sỹ. Vì thế, ngày càng có nhiều người tin tưởng và sử dụng đồng hồ của Nhật hơn là chọn lựa những mẫu mã khác.