Rate this post

Đồng hồ đeo tay luôn có chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng dù chúng ta đang sống giữa thời đại công nghệ điện tử. Trong số những loại đồng hồ đeo tay được dùng nhiều hiện nay phải kể tới đồng hồ cơ tự động. Vậy tại sao loại đồng hồ này được ưa chuộng như vậy?
Dưới đây là 4 lý do bạn nên chọn đồng hồ cơ tự động.

1. Giá trị lịch sử được đo bằng thế kỷ
Những chiếc đồng hồ cơ được chế tạo sớm nhất từ những năm 1530 của thế kỷ 16 cho đến nay. Trải cả nhiều thế kỷ những nhà sản xuất đồng hồ cơ đã nghiên cứu, cải tiến và sự phát triển với những thương hiệu Thuỵ Sỹ uy tín như Rolex, Omega, Patek Phillips, Longines, Tissot,… hay đồng hồ Nhật Bản như Seiko, Citizen, Orientvietnam,… để cho ra những chiếc đồng hồ cơ chất lượng nhất.

2. Thiết kế linh hoạt, độc đáo và sáng tạo hơn đồng hồ pin
Không giống như những dòng đồng hồ pin hay đồng hồ năng lượng ánh sáng , đồng hồ cơ có thiết kế khá độc như những kiểu thiết kế lộ cơ, hở tim, tourbillon, siêu mỏng, vv…

Đồng hồ cơ đa phần gia công và trang trí bằng tay bởi những người thợ khéo léo nhất cho nên chúng rất tinh tế, sắc sảo, sang trọng. Bên cạnh đó, bộ máy cơ của chúng cũng đa hình với nhiều kiểu thiết kế, lắp ráp, gia công rất sáng tạo. Hay những chức năng phức tạp đối với đồng hồ như Chronograph, hồi ngược thời gian, giờ GMT, lịch ngày/giờ, … có thể dễ dàng cập nhật.

3. Bộ máy hoạt động mượt mà hơn, thanh lịch hơn
Một điểm giúp bạn dễ dàng phân biệt một chiếc đồng hồ cơ với một chiếc đồng hồ pin chính là chuyển động ở kim giây. Dòng đồng hồ cơ có chuyển đồng kịm mượt mà hơn, tạo nét rất uyển chuyển và thanh nhã khi cập nhật giờ. Còn đối với đồng hồ pin có chuyển động giật cục theo từng nhịp đặc trưng nhưng bù lại điều này sẽ giúp đồng hồ pin hoạt động chính xác hơn đồng hồ cơ.

Đồng hồ cơ có kim giây nhờ vào sự phối hợp rất nhịp nhàng giữa bánh xe cân bằng và bộ thoát, hơn nữa có chuyển động theo nhịp với tốc độ rất nhanh, khoảng 6 nhịp trong một giây cho nên kim giây đồng hồ cơ hoạt động rất trơn tru.

4. Mãi trường tồn với thời gian
Một chiếc đồng hồ cơ sẽ có giá cao hẳn với đồng hồ pin hay đồng hồ điển tử lẫn năng lượng ánh sáng. Sở dĩ nó có giá cao như vậy là bởi chúng có thiết kế đẹp mắt, xa hoa, công phu hơn và khó sử dụng hơn. Tuy nó khó sử dụng nhưng nếu bạn biết cách dùng thì cúng có thể sử dụng dài hơn rất nhiều hơn so với dòng đồng hồ khác.

Trên đây là 4 lý do bạn nên chọn mua đồng hồ cơ orient, để được tư vấn chi tiết hơn về các loại đồng hồ bạn vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi!