Rate this post

Đồng hồ không những là công cụ để xem thời gian mà nó còn là loại phụ kiện thời trang mang lại cho bạn một phong cách tự tin. Do khói bụi, mô hồi và một số yếu tố thời tiết khác mà khiến đồng hồ bị xỉ màu, kém bóng đẹp.
Với bài viết tuần này chúng tôi sẽ chỉ bạn 4 mẹo cực hay giúp đánh bóng đồng hồ đeo tay sáng bóng trở lại nhé.

1. Dùng kem đánh răng đánh bóng đồng hồ đeo tay
Cách đầu tiên bạn dùng kem đánh răng để đánh bóng đồng hồ. Bạn chỉ cần dùng bàn chải với đầu lông mềm mại cùng ít kem đánh rằng chà nhẹ lên dây và mặt kính, chà kỹ lên những chỗ xước.
Sau đó dùng khăn ướt lau lại cho sạch và lấy khăn khô lau lại lần nữa. Với cách này sẽ giúp đồng hồ mất đi những vết xước và phục hồi lại vẻ bóng đẹp như ban đầu.

2. Đánh bóng đồng hồ đeo tay bằng dung môi
Bạn có thể dùng những chất tẩy rửa nhẹ như cồn hay baking soda pha loãng với nước. Tiếp theo bạn dùng khăn mềm lau kĩ bề mặt đồng hồ và các kẽ dây. Sau khi đã lâu hết thì dùng khăn ẩm nhúng nước sạch để lau lại.

Cách này cực kì dễ dàng để bạn thực hiện. Nên áp dụng 1 – 2 tháng một lần để đồng hồ luôn sáng bóng như mới.

3. Dùng giấy nhám đánh bóng đồng hồ
Ngoài hai cách trên bạn có thể sử dụng giấy nhám để đánh mạnh lên chỗ bị xước của đồng hồ. Sau khi những vết xước trên đồng hồ đã mờ dẫn bạn lấy giấy khô đánh tiếp lên mặt đồng hồ để đồng hồ có thể sáng mịn hơn nữa.
Cuối cùng là lấy bột kim hoàn gói trong giấy thô và đánh thêm lần nữa trong vài phút để bề mặt đồng hồ càng ngày nhẵn mịn. Với cách này sẽ đánh bay những vết xước xấu xí ở chiếc đồng hồ của bạn đấy nhé.

4. Làm bóng đồng hồ ở các shop
Nếu như bạn đã áp dụng những cách trên mà chiếc đồng hồ vẫn chưa được bóng và đẹp như lúc ban đầu thì lúc này bạn cần mang ra cửa hàng đồng hồ để được các chuyên gia đánh bóng bằng những công nghệ mới nhất.
Khi được mang đồng hồ tới các cửa hàng đồng hồ chuyên dụng sẽ không chỉ được đánh bóng như mới mà còn có thể kiểm tra tổng quát đồng hồ xem có sai sót, hư hỏng gì không để tiến hành sửa chữa kịp thời.

Trên đây là những mẹo đơn giản giúp bạn đồng hồ đeo tay được sáng bóng như mới. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline của đồng hồ orient nhé!