Rate this post

Đồng hồ luôn là món trang sức thanh lịch và quý phái cho phái nữ cùng như là món đồ thể hiện cá tính, sự lịch lãm cho phái nam. Việc sở hữu một chiếc đồng hồ sẽ mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Vậy bạn đã biết cách điều chỉnh dây cót cho dòng đồng hồ automatic chưa? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây để hiểu rõ cũng như dễ dàng sử dụng hơn về dòng đồng hồ này nhé.

Chuyển động cánh tay đeo đồng hồ của bạn

Đây là một cách khá đơn giản đúng không nào. Tuy nhiên, nhiều người lại nghĩ cánh tay phải chuyển động liên tục thì mới có thể lên dây cót đồng hồ nhưng không, đồng hồ sẽ tự động lên dây cót khi người sử dụng hoạt động thường ngày.

Khi bạn đeo đồng hồ và hoạt động bình thường thì chiếc đồng hồ của bạn đã được nạp năng lượng và hoạt động ở mức ổn định nhất. Tuy nhiên bạn cũng không nên vận động quá mạnh vì những va đập có thể ảnh hưởng đến khả năng lên dây cót của đồng hồ. Để đảm bảo chiếc đồng hồ Automatic hoạt động bình thường thì bạn nên đeo chúng ít nhất 8 tiếng mỗi ngày.

Cách chỉnh dây cót đồng hồ automatic đơn giản, dễ thực hiện

Lên dây cót đồng hồ automatic bằng núm vặn

Đồng hồ cơ hiện nay còn được tích hợp thêm chức năng lên dây cót bằng tay. Đối với những dòng đồng hồ như thế này, bạn chỉ cần tác động một lực để vặn núm điều chỉnh. Bạn có thể vặn từ 15 đến 20 vòng là tốt nhất.

Tuy nhiên, trước khi vặn dây cót đồng hồ bạn cần lưu ý là luôn phải tháo đồng hồ ra khỏi tay đeo trước khi lên dây cót. Có nhiều trường hợp khi bạn vừa đeo đồng hồ vừa lên cót sẽ khiến núm điều chỉnh bị cong cót. Vì thế, bạn nên chú ý tháo đồng hồ ra để đảm bảo núm điều chỉnh vuông góc và tác dụng một lực vừa đủ để vặn.

Một núm điều chỉnh của đồng hồ cơ automatic thường sẽ có 3 nấc. Nấc đầu tiên là nấc để lên dây cót, nấc thứ hai là nấc chỉnh ngày và thứ, nấc cuối cùng dùng để chỉnh giờ phút. Đặc biệt bạn cần chú ý luôn đóng sát về nấc đầu để đảm bảo hoạt động tốt cho đồng hồ.

Chắc hẳn, bạn đã có cho mình những kiến thức để lên lên dây cót đồng hồ Automatic. Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ cung cấp đồng hồ đẹp, chính hãng hãy liên hệ ngay với Orient Việt Nam ngay hôm nay.

Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm đồng hồ chất lượng, đảm bảo các dịch vụ như sửa chữa, bảo hành tốt nhất cho mọi khách hàng. Khi lựa chọn đồng hồ của Orient Việt Nam chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối về sản phẩm.