Rate this post

Một chiếc đồng hồ đeo tay phù hợp với từng người sẽ mang những đặc điểm khác nhau mà không phải ai cũng biết. Đồng thời, mỗi người cũng sẽ có sự lựa chọn khác nhau về đồng hồ cho bản thân mình như nó có chống nước không, làm từ dây da hay kim loại, có chức năng đặc biệt gì, có thể phối hợp với hoàn cảnh hay trang phục nào,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài yếu tố để chọn mua đồng hồ phù hợp cho từng người nhé!

Cách chọn size đồng hồ đeo tay 

Một chiếc đồng hồ được xem là phù hợp thì phải có vòng dây đeo vừa vặn, mặt đồng hồ cũng phải phù hợp với cổ tay. Nếu bạn phải đeo một chiếc đồng hồ quá rộng hay quá chật, mặt đồng hồ quá to hay quá nhỏ so với cổ tay thì sẽ khiến bạn thấy khó chịu và không có tự tin khi đeo.

Lúc này, bạn có thể dùng thước dây để đo đường kính cổ tay để chọn cho mình một size đồng hồ phù hợp. Trong trường hợp bạn muốn tặng người khác thì có thể chọn size theo ngưỡng an toàn như sau:

– Đối với nữ: size đồng hồ dao động từ 29mm – 34mm.

– Đối với nam: size đồng hồ dao động từ 39mm – 42mm.

Cách chọn kích thước dây đeo đồng hồ 

Với những bạn có phần cổ tay nhỏ thì nên chọn phần dây đeo nhỏ cho phù hợp và ngược lại cổ tay to nên nên chọn dây đeo to. Còn nếu bạn là nam nhưng lại có cổ tay nhỏ thì có thể chọn các loại đồng hồ kiểu dáng trung tính, hoặc là những dòng cùng thương hiệu nhưng là dòng nữ. Cũng như vậy, nếu bạn là nữ nhưng có cổ tay lớn thì có thể chọn các kiểu đồng hồ dành cho nam với kiểu dáng tương tự như loại dành cho nữ.

Chọn đồng hồ phù hợp với trang phục, màu da

Việc sở hữu một chiếc đồng hồ với màu sắc thích hợp sẽ khiến bạn nổi bật hơn khi diện cùng những bộ trang phục yêu thích, hay là trong các hoàn cảnh cụ thể.

Nếu bạn có màu da càng sẫm thì nên chọn các loại đồng hồ với gam màu trung tính đến sáng, càng gần sáng thì càng đẹp. Đặc biệt, không nên đeo màu sẫm nếu bạn sở hữu làn da tối màu. Còn với những bạn có làn da sáng màu thì rất dễ để lựa chọn khi không cần phải để ý điều gì.

Với những kiểu trang phục màu tối thì bạn nên kết hợp cùng những chiếc đồng hồ có mặt nền sáng màu và ngược lại. Khi làm việc tại văn phòng, bạn nên sử dụng một chiếc đồng hồ bằng dây da sẽ tốt hơn; còn nếu công việc của bạn yêu cầu phải di chuyển nhiều ngoài trời thì bạn có thể chọn cho mình một chiếc đồng hồ dây kim loại.

Bài viết trên là một vài yếu tố để bạn có thể chọn được loại đồng hồ phù hợp cho bản thân. Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm Orient Việt Nam để được tư vấn các loại đồng hồ phù hợp cho bản thân.