Rate this post

Đồng hồ đeo tay hiện nay không chỉ là vật dụng xem thời gian mà còn trang sức làm tôn lên vẻ hiện đại cho người sở hữu chúng. Để đồng hồ đeo tay sử dụng bền lâu bạn cần lưu ý một số điều dưới đây.
Sau đây là 10 điều bạn cần biết khi sử dụng đồng hồ đeo tay nói chung và đồng hồ đeo tay orient nói riêng để bền lâu:

1. Không nên để gần thiết bị điện tử

Do đồng hồ có nhiều thiết bị và chi tiết nhỏ liên quan tới điện tử. Cho nên nếu bạn để đồng hồ gần các thiết bị điện tử sẽ dễ gây xung đột hoặc gây tác động đến các chi tiết bên trong. Vì thế, tốt nhất bạn không nên để gần các thiết bị điện tử.

2. Không nên tắm hay để trong phòng tắm

Nếu dưới áp lực nước, nhất là khi bạn tắm bằng nước nóng thì hơi nóng sẽ làm kim loại và gioăng cao su làm kín đồng hồ bị giãn nở sẽ khiến hơi nước đi vào đồng hồ. Vì thế, bạn nên tháo đồng hồ ra trước khi đi tắm và luôn nhớ tuyệt đối không bấm nút chỉnh đồng hồ khi đồng hồ đang ở trong nước.

3. Không nên chỉnh đồng hồ khi đang đeo trên tay.

Chỉnh đồng hồ khi đang đeo trên tay sẽ dễ bị vướng và làm các trục bên trong có thể bị cong vênh. Cho nên bạn hãy tháo đồng hồ ra rồi mới điều chỉnh.

4. Lưu ý khi chỉnh giờ đồng hồ Quartz

Để điều chỉnh giờ đồng hồ Quartz bạn hãy làm như sau:
– Không nên chỉnh trong khung giờ từ 10h tối tới 4h sáng hôm sau mà thay vào đó là nên chỉnh vào khoảng 7-8h sáng.
– Cách chỉnh giờ chuẩn nhất là nếu như lúc bạn chỉnh giờ lúc 7h sáng ngày 23 thì đầu tiên bạn chỉnh núm ngày về ngày 22 trước. Sau đó quay đều núm theo chiều kim đồng hồ nhiều vòng cho tới khi thấy đồng hồ chỉ ngày hiện sang ngày 23. Lúc này sẽ về mốc 12h đê và điều bạn cần làm là quay tiếp đúng đến giờ lúc đang chỉnh là được.

5. Lưu ý khi chỉnh đồng hồ cơ

Khi chỉnh đồng hồ cơ bạn không nên quay kim ngược lại với chiều quay của kim đồng hồ, bởi nó sẽ dễ làm hư hại cơ cấu cơ khí bên trong đồng hồ. Loại đồng hồ này nếu như 2 -3 ngày không sử dụng thì sẽ hết cót năng lượng để chạy. Vì thế, khi đeo đồng hồ trở lại và sau khi chỉnh giờ xong bạn hay giữ nguyên núm xoay đồng thời quay khoảng 40 vòng để tạo cót.

6. Chức năng bấm giờ

Với đồng hồ có 6 kim thường có chức năng 1 kim 1/10s, 1 kim giây và 1 kim phút. Nếu như bạn bấm giờ thì sau khi đã đã hoàn thành bạn nên thao tác reset lại bởi nếu cứ để kim nhỏ chạy thì sẽ khiến cho đồng hồ nhanh hết pin.

7. Đừng dại mà thử độ cứng của kính

Cho dù đồng hồ có kính cường lực chống xước tốt thì bạn đừng dại dột thử bằng cách dùng vật cứng và sắc để chà lên kính bởi như vậy sẽ làm hư hại kính.

8. Nếu phát hiện có hơi nước trong đồng hồ.

Nếu như phát hiện nước lọt vào đồng hồ hoặc mặt kính có mờ hơi nước ở bên trong thì ngay lập tức bạn tháo ra khỏi tay rồi rút núm chỉnh giờ ra hết cỡ để đồng hồ dừng hoạt động. Sau đó tạm thời lau khô hoặc mang phơi nắng. Lưu ý không dùng máy sấy để sấy khô đồng hồ. Cuối cùng là mang đồng hồ đến dịch vụ chăm sóc càng sớm càng tốt.

9. Đánh bóng lại mặt đồng hồ

Khi đồng hồ bị xước bạn hãy có thể đem đồng hồ đến tiệm để đánh bóng lại hoặc thay kính.

10. Của bền tại người

Điều cuối cùng đó là đồng hồ dùng được bền lâu hay không là do bạn. Vì thế, bạn cần tìm hiểu đến việc sử dụng cũng như cách bảo quản đồng hồ đúng cách nhé!

Hi vọng bài viết đã mang tới những thông tin hữu ích cho các bạn!