Rate this post

Đồng hồ là món trang sức được nhiều yêu thích bởi sự sang trọng và hiện đại. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng thì đồng hồ đeo tay sẽ bị bẩn, xỉn màu. Vậy làm sao để vệ sinh đồng hồ đeo tay?
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh đồng hồ đeo tay orient!

1. Cách vệ sinh dây đồng hồ
Dây đồng hồ đeo tay được làm từ rất nhiều chất liệu như da, kim loại, titanium, cao su, dây vải,…tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là kim loại và dây da.

– Vệ sinh dây da đồng hồ:
Dây đồng hồ bằng da do được làm bằng chất liệu hữu cơ cho nên bị giới hạn bởi các tác động của môi trường, mồ hôi,.. Và khi dây da đồng đồ bị một vết xước nhỏ cũng là ảnh hưởng đến toàn bộ vẻ đẹp của chúng. Vì thế, cần phải chú ý về vệ sinh đồng hồ dây da.
Để vệ sinh dây da đồng hồ bạn cần chuẩn bị xà phòng có chất tẩy nhẹ, dầu oliu, vải mềm và sạch. Các bước tiến hành như sau:

+ Thấm một lượng nhỏ xà phòng hoặc dầu oliu lên bề mặt dây và khóa. Rồi dùng bàn chải mềm vệ sinh các kẽ may và các đường dây cho thật sạch.
+ Sau khi cọ rửa bằng xà phòng thì nên lau sạch lại ngay bằng vải ẩm và ấm để có thể bảo vệ sợi dây da. Tiếp theo dùng phần vải khô lau lại thêm một lần nữa để lau lại.

– Cách vệ sinh đồng hồ dây kim loại:
Dây kim loại cũng là chất liệu được sử dụng nhiều trong thiết kế đồng hồ. Cho dù có đồ bền và khả năng đánh bóng cho nên nó có tính tiện lợi hơn những thiết kế dây da.

Để vệ sinh đồng hồ dây kim loại chuẩn bạn cần lưu ý một số điều sau:
+ Vệ sinh bằng nước ấm khoảng 60 độ pha cùng nước rửa chén hoặc xà phòng hay kem đánh răng. Sau đó ngâm dây kim loại đồng hồ trong đó từ 2-3 phút rồi dùng bàn chải mềm chải nhẹ nhàng trên mặt dây đồng hồ. Rồi rửa lại bằng nước ấm.
+ Không được dùng bất kì loại hóa chất, dung môi, chất tẩy rửa công nghiệp để lau rửa dây đồng hồ.
+ Khi vệ sinh phải đồng chặt các núm để tránh nước vào đồng hồ đeo tay.

2. Cách vệ sinh mặt đồng hồ đeo tay
Để vệ sinh mặt đồng hồ đeo tay bạn cần làm những việc sau:
– Dùng một chiếc tăm nhỏ, khăn mềm để lau vào từng góc, khe nứt. Với đồng hồ có khả năng chống nước bạn có thể dùng nước ấm pha với xà phòng rồi dùng khăn mềm lau khô lại bằng khăn khô.
– Nếu đồng hồ đeo tay bị dính nước biển, ngấm mồ hôi thì nên tráng ngay bằng nước khoáng sạch. Tiếp đó lau lại bằng khăn mềm
– Mang đến những cửa hàng đồng hồ chính hãng để được đánh bóng lại như mới.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn vệ sinh đồng hồ đeo tay. Liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết hơn!