Rate this post

Trong quá trình sử dụng đồng hồ đeo tay thì khó có thể tránh khỏi bị ngấm ngước. Nếu như không xử lý kịp thì các linh kiện bên trong dễ bị hư hại và đồng hồ bị hỏng.
Với bài viết này, Orientvietnam sẽ chỉ bạn 5 cách xử lý kho đồng hồ đeo tay bị ngấm nước.

1. Khử nước bằng khăn giấy

Khi đồng hồ đeo tay bị ngấm nước bạn hãy dùng giấy hoặc khăn mềm lau khô đồng hồ nhưng tránh làm xước mặt số. Tiếp theo bạn dùng tô vít nhỏ mở nắp lưng của mặt số một cách cẩn thận để không đụng vào bánh răng hoặc các linh kiện khác. Sau đó, bạn úp mặt đồng hồ xuống đồng thời bên dưới lót vải hoặc khăn giấy mềm để không làm xước mặt rồi để nó tự khô trong 24 giờ.
Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm mở máy đồng hồ thì không nên làm theo cách này mà thay vào đó mang tới cửa hàng sửa chữa chuyên dụng.

2. Làm khô nước bằng nhiệt từ bóng đèn

Với cách này, bạn hãy dùng vài lớp giấy vệ sinh hoặc khăn vải khô bọc kín chiếc đồng hồ lại. Sau đó, bạn đặt dưới một bóng đèn bàn 40W cách khoảng từ 5 – 10cm. Bật đèn khoảng nửa giờ thì nước trong đồng hồ sẽ bị làm bốc hơi và hút sạch bởi giấy hoặc khăn vải.

3. Đeo ngược đồng hồ

Ngoài hai cách trên bạn có thể quay ngược mặt có số vào trong còn mặt nắp ra ngoài, đeo ngược trên cổ tay khoảng 2 tiếng. Sau khoảng 2 giờ hơi nước sẽ thoát hết ra ngoài. Lưu ý, bạn không nên dùng lửa, ánh nắng mặt trời hay máy sấy để làm khô đồng hồ. Bởi vì nhiệt độ cao sẽ làm hư hại các chi tiết của bộ máy đồng hồ.

4. Dùng bột hút ẩm

Một cách xử lý khác khi đồng hồ đeo tay bị ngấm nước đó là đặt đồng hồ vào một chiếc hộp nhựa nhỏ có một lớp bột hút ẩm dưới đáy lọ. Với cách này bạn chỉ cần đặt đồng hồ lên trên lớp bột hút ẩm sau đó phủ thêm một lớp hút ẩm nữa lên trên và đậy kín nắp hộp trong khoảng 24 tiếng. Sau khoảng thời 24 giờ thì nước trong đồng hồ sẽ được hút hết.

5. Mang đi bảo hành

Một cách đơn giản và an toàn nhất đó là bạn mang đồng hồ đeo tay orient bị ngấm nước tới trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa chuyên dụng để kỹ thuật viên xử lý vì nếu để lâu hơi nước sẽ làm hư hại bộ máy của đồng hồ.

Mọi thắc mắc và tư vấn chi tiết hơn bạn vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi nhé!