Rate this post

Người ta vẫn thường nói “của bền tại người” khi nhắc đến việc sử dụng bất kì một đồ vật gì. Đối với đồng hồ đeo tay cũng vậy, đặc biệt là các thiết bị đồng hồ cơ, nó lại càng đòi hỏi sự chăm sóc, bảo quản kỹ lưỡng hơn.

Vậy bạn đã có những kinh nghiệm gì trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản đồng hồ cơ tốt nhất chưa? Trong bài viết hôm nay, Orient Việt Nam sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm đó để bạn có thể đảm bảo tuổi thọ cho đồng hồ đeo tay của mình.

Chỉnh thời gian, ngày tháng đồng hồ cơ đúng cách

Đối với đồng hồ cơ thời gian nhảy lịch thường diễn ra chậm hơn so với đồng hồ điện tử. Thời gian nhảy lịch thường diễn ra từ 20h đêm đến 4h sáng và khi nhảy lịch các bánh xe lịch sẽ chuyển động. Chính vì vậy mà bạn nên nên tránh chỉnh lịch ngày và thứ trong thời gian này.

Để có thể chỉnh lịch, thời gian của đồng hồ cơ đúng cách bạn nên tìm hiểu thật kỹ, nắm được cách chỉnh chính xác cho từng loại máy. Nếu không có quá nhiều kinh nghiệm hãy đưa đến nơi cung cấp đồng hồ để nhận được sự hỗ trợ.

Nạp năng lượng cho đồng hồ cơ 

Việc nạp năng lượng cho đồng hồ cơ là điều vô cùng quan trọng. Có rất nhiều bạn chủ quan trong quá trình nạp năng lượng hay nạp năng lượng sai cách làm tuổi thọ đồng hồ giảm đi đáng kể.

Đối với đồng hồ lên dây cót bằng tay bạn nên thường xuyên nạp năng lượng cho nó mỗi ngày. Cũng tuỳ vào các hãng đồng hồ khác nhau mà số vòng cần vặn cũng khác nhau.. Đối với đồng hồ lên dây cót tự động, khi đồng hồ hết cót cần lưu ý lắc đồng hồ từ 10-20 cái để đồng hồ nạp năng lượng đủ cho bộ máy hoạt động tốt. Đồng hồ cơ nếu bạn không thường xuyên sử dụng thì nên sắm cho mình 1 chiếc hộp đựng đồng hồ xoay tự động

Tránh để đồng hồ cơ để lại gần chỗ từ trường mạnh

Đồng hồ cơ thông thường có từ 200 đến 400 bộ phận trong đồng hồ và chúng hoạt động liên tục. Nếu đồng hồ đặt trong môi trường có từ trường cao có thể sẽ dễ bị nhiễm từ.

Điều này dẫn đến việc đồng hồ chạy sai giờ do lực từ trường ở các bộ phận phản ứng với nhau, về lâu dài có thể khiến đồng hồ sẽ bị hỏng. Các vật từ trường cao nên tránh như tivi,tủ lạnh,…

Mong rằng với những chia sẻ trên của Orient Việt Nam đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi sử dụng đồng hồ cơ. Hãy đến với Orient Việt Nam để nhận được tư vấn cùng những sản phẩm đồng hồ cơ đạt chuẩn chất lượng cùng thiết kế ấn tượng nhất.