Rate this post

Trong tất cả những sản phẩm của thương hiệu Orient, Orient Mako và Orient Ray được đánh giá là 2 dòng đồng hồ lặn thành công trên thị trường thế giới về cá thiết kế, chất lượng và giá cả. Được sản xuất từ năm 2004 cho đến nay, cả 2 dòng đồng hồ này đều để lại những dấu ấn riêng đầy sâu đậm cho người dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 2 dòng đồng hồ lặn huyền thoại của Orient trong bài viết này nhé!

Orient Mako – Hình ảnh cá mập vùng vẫy giữa đại dương 

Vào năm 2004, mẫu đồng hồ lặn Orient Mako đã ra đời với mục tiêu tái hiện lại thành công của 2 mẫu đồng hồ lặn từ xưa cả Orient là Sea King và King Diver. Chính sự ra đời của Orient Mako lúc bấy giờ đã được đánh giá là cột mốc lịch sử đối với sự cải tiến vượt bậc cũng như sự kế thừa hoàn mỹ của dòng đồng hồ lặn máy cơ của thương hiệu này.

Theo đó, Orient Mako có khả năng chống nước lên đến 200m, vòng bezel 60 nấc xoay 1 chiều và còn được bổ sung thêm chức năng lịch ngày và thứ. Đồng thời, phần vỏ và dây thép không gỉ 316L giúp tăng độ bền cho dòng sản phẩm này kết hợp cùng với nắp lưng vặn và núm đồng hồ vặn tạo ra một thiết kế vô cùng hoàn hảo. Như thường lệ, chịu trách nhiệm trong vận hành của Orient Mako là bộ máy cơ tự động 46943 được lắp ráp bằng tay 100% đặc trưng của hãng.

Tất cả mọi thứ được gói gọn trong 200USD nhưng Orient Mako lại được đánh giá cao và có thể sánh ngang cùng với những đàn anh như Rolex Submariner hay Omega Seamaster đã có từ lâu và còn được đánh giá là ông hoàng của biển cả với mức giá cao hơn rất nhiều (đắt gấp 30-40 lần).

Orient Ray – Hình ảnh cá đuối rải mình nơi biển sâu

Vào năm 2009, Orient tiếp tục cho ra mắt dòng sản phẩm đồng hồ lặn mới dựa trên Mako là Orient Dolphin với thiết kế có phần thanh mảnh và nhẹ nhàng hơn. Dòng đồng hồ này được thiết kế có bề mặt bezel to hơn và phần dây kim loại được tăng thêm một số chi tiết. Orient Dolphin chính là tiền đề để hãng tạo ra mẫu Orient Ray sau này.

Chỉ sau đó khoảng 1 năm, phiên bản Orient Ray đã ra đời với kiểu thiết kế kinh điển của dòng đồng hồ lặn với các chi tiết bên ngoài được làm cầu kỳ và bóng bẩy hơn. Tuy nhiên, phần máy bên trong cùng với các chức năng, núm chỉnh, nắp lưng dạng vặn, chất liệu và khả năng chống nước của nó thì vẫn được giữ nguyên.

Thật ra, có thể nói rằng Orient Mako và Orient Ray chỉ là thiết kế bình mới rượu cũ, nhưng nó vẫn khiến cho các tín đồ đồng hồ tranh cãi xem dòng nào tốt hơn, dòng nào đẹp hơn và đáng để mua hơn. Chính vì thế, không có gì lạ khi Mako và Ray luôn là một trong những mẫu đồng hồ bán chạy nhất của thương hiệu Orient không chỉ riêng ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Bạn có thể tìm đến Orient Việt Nam để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn.