Ngày nay, những chiếc đồng hồ lặn rẻ nhất của Seiko thường là các mẫu Rùa và Samurai khác nhau, nhưng khi thực sự mua một chiếc, cuối cùng bạn sẽ phải trả giá gấp khoảng hai đến ba lần so với giá mua một chiếc Orient Ray hoặc Mako. . Về mặt kỹ thuật, các mẫu Ray và Mako ban đầu đã bị ngừng sản xuất trong một số năm, mặc dù chúng vẫn tồn tại dưới dạng Ray II và Mako II, cung cấp phần lớn cùng một gói tổng thể nhưng có bộ chuyển động được cập nhật không yêu cầu bộ chỉnh sửa lịch bổ sung ở mặt bên của vụ án.

Ngoài những khác biệt nhỏ đối với mặt số, kim và miếng đệm bezel, Orient Ray II và Mako II về cơ bản là cùng một chiếc đồng hồ, với Ray II (được giới thiệu ở đây) là tùy chọn truyền thống hơn giữa hai loại, trong khi Mako II có các kim hình thanh kiếm và các vạch số Ả Rập tại các điểm chính trên mặt số của nó.

Mặt khác, cả hai mẫu đều giống hệt nhau với vỏ thép không gỉ có đường kính 41,5 mm, dày 13 mm, với các vấu 22 mm và cấu hình tổng thể từ vấu đến vấu là 47 mm. Ngoài ra, cả Ray II và Mako II đều có sẵn một số phối màu khác nhau, với chiếc ref. FAA02004B9 trong hình ở đây là tùy chọn truyền thống nhất với mặt số màu đen mờ và miếng lót khung bằng nhôm màu đen phù hợp.

Mặc dù có thông số kỹ thuật và tính năng trên giấy tương tự, nhưng Orient Ray II là chiếc đồng hồ đắt tiền hơn Casio Duro và mọi thứ về nó đều được thực hiện theo tiêu chuẩn cao hơn. Vương miện được ký tên, các cạnh của pha lê được vát, lớp dạ quang trên mặt số và kim vượt trội theo cấp số nhân (cả về độ sáng và thời lượng phát sáng của nó), và bạn cũng có thêm chức năng hiển thị ngày. bên cạnh cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ.

Tương tự như Casio Duro, đầu kim giây trên Orient Ray II ref. FAA02004B9 được hoàn thiện bằng màu đỏ tươi để tạo ra màu sắc nổi bật tinh tế và màu đỏ cũng được sử dụng cho các mốc Chủ nhật trên đĩa lịch, chúng xuất hiện một lần mỗi tuần.

Mặc dù bạn có thể mua Orient Ray II trên dây đeo cao su hoặc vòng đeo tay bằng thép không gỉ, nhưng cá nhân tôi khuyên bạn nên mua phiên bản vòng đeo tay, vì sự khác biệt về giá là không đáng kể và bản thân vòng đeo tay cũng không tệ, mặc dù thực tế là nó có đặc điểm rỗng. các liên kết cuối, một móc cài được đóng dấu và các chốt phù hợp với ma sát đơn giản cho các liên kết có thể tháo rời. Mặc dù móc cài chắc chắn không có bất kỳ loại hệ thống mở rộng tích hợp nào, nhưng nó có tính năng nhả nút bấm kép với một chốt an toàn có thể gập lại bổ sung, cộng với bản thân các liên kết vòng đeo tay thực tế rất chắc chắn, mặc dù thực tế là các liên kết cuối là rỗng.

Mời bạn đánh giá