Orient là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của xứ sở hoa Anh Đào đã trải qua hơn 50 năm phát triển với sự chăm chỉ nghiên cứu của các chuyên gia đầu ngành trong việc chế tác đồng hồ đã cho ra đời những mẫu đồng hồ Orient đẳng cấp đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu đồng hồ đi trước đồng thời giữ vững được vị thế của mình và cải tiến vượt bậc về công nghệ, mẫu mã thiết kế nhằm ghi danh trên bản đồ đồng hồ thế giới.

1. Kiến thức cơ bản về đồng hồ Orient 

Muốn hiểu rõ về một thương hiệu, trước hết cần phải có có những kiến thức cơ bản nhất. Nếu bạn thắc mắc: Đồng hồ Orient có thực sự tốt không? Làm thế nào để nhận biết được hàng chính hãng?

Những bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giải đáp giúp bạn.

2. Kiến thức về sản phẩm 

 

BỘ MÁY CỦA ĐỒNG HỒ

1. Quartz Movement (Đồng hồ thạch anh)

– Khái niệm chung: Đồng hồ thạch anh (Quartz) là 1 loại đồng hồ sở hữu cơ chế điều động bằng một “tinh thể thạch anh”. Tinh thể nao núng khi được đặt trong 1 điện trường, cung ứng năng lượng cho đồng hồ. Đồng hồ thạch anh là cái đồng hồ hợp túi tiền nhất hiện nay. Đồng hồ thạch anh cốt yếu chạy bằng pin.

*) Phân mẫu theo nơi sản xuất:

– Máy Thụy Sỹ (Swiss EB, Swiss Movement): Là chiếc máy sở hữu độ chuẩn xác và độ bền cao, chất lượng thấp và thường được lắp cho các đồng hồ thương hiệu cao cấp giá bán rất đắt. Chính bởi vậy, mặc dù sở hữu rộng rãi nhãn hiệu đồng hồ ko phải ở tại Thuỵ sỹ nhưng vẫn được đóng dấu Swiss movement ở mặt số hoặc đáy của đồng hồ. Để làm được việc này nhãn hàng chậm tiến độ phải đảm bảo các quy định như: mang trong khoảng trên 70% chi tiết, linh kiện máy đồng hồ được sản xuất tại Thuỵ sỹ, máy đồng hồ phải được lắp ráp tại Thuỵ Sỹ, máy đồng hồ phải được rà soát chất lượng tại Thuỵ Sỹ trước khi cung ứng ra thị trường.
– Máy Nhật Bản (Japan Movement, Japan Quartz): Là loại máy được cung ứng tại Nhật Bản hoặc được ủy nhiệm sản xuất bởi các hãng đồng hồ Nhật Bản. Chất lượng của những mẫu đồng hồ này rất tích cựcgiá thành tương đối hợp lý.

Automatic Watch (Đồng hồ tự động)

– Khái niệm chung: loại máy đồng hồ chạy bằng năng lượng từ dây cót không tiêu dùng PIN

* Phân loại: 2 dòng đồng hồ tự động phổ biến hiện nay:

– Handwinding “Lên dây cót bằng tay”: chiếc đồng hồ mà người đeo phải dùng tay vặn vẹo núm đồng hồ để lên dây cót vào khoảng thời gian nhất thiết thường được qui định bao lăm giờ hoặc bao lăm ngày (Số vòng vặn vẹo để lên dây cót tùy thuộc vào từng cái đồng hồ).
– Automatic “Tự động lên dây cót”: Đồng hồ được lên dây cót nhờ vận động cánh tay của người đeo. Dựa trên nguyên tắc lực hút của địa cầu, một rôto xoay và truyền năng lượng của nó cho lò xo qua 1 cơ chế thích hợp. Điều này sở hữu nghĩa là đồng hồ không cần nạp lại năng lượng bằng tay và, ko giống 1 đồng hồ thạch anh, nó không cần sử dụng pin. Hệ thống này do nhà phát minh người Thuỵ Sĩ Abraham-Louis Perrelet phát minh ra vào thế kỷ 18. các máy đồng hồ thường là với phổ thông chân kính như 17, 21, 25. 2 loại máy đồng hồ cơ “Automatic” trên phổ thông nhất hiện nay thường là của Thuỵ Sỹ (Sử dụng cho đồng hồ cao cấp) hay của Nhật Bản (Sử dụng cho những đồng hồ chất lượng tốt).

Lưu ý khi tiêu dùng đồng hồ Automatic:

– Đối với đồng hồ Handwinding “Lên dây cót bằng tay”: lúc lên dây cót, các bạn chỉ căn vặn núm vừa tầm (cảm thấy căng tay) hoặc đếm số vòng xoay khoảng 10 – 15 vòng là được. giả dụ vặn vẹo quá căng hoặc hết cỡ sở hữu thể đứt dây cót hay làm cho rối dây tóc của bộ máy, gây hư hỏng máy.

– Đối mang đồng hồ Automatic “Tự động lên dây cót”: Đồng hồ sẽ tự động lên dây cót khi người đeo chuyển di cánh tay nhưng người dùng phải thường xuyên đeo đồng hồ. ngoài ra để đồng hồ Automatic “Tự động lên dây cót” chạy bền hơn mang thời gian chờ bất chợt đeo lâu hơn, hàng tuần bạn nên lên dây cót hỗ trợ cho đồng hồ bằng bí quyết vặn núm và cũng chỉ nên căn vặn tối đa 10 – 15 vòng cho 1 lần/1 tuần.

Mời bạn đánh giá