Phụ kiện thời trang không bao giờ có thể thiếu trong tủ của bất cứ ai, một trong số đó là đồng hồ. Dù là nam hay nữ thì một chiếc đồng hồ sẽ làm cho bộ trang phục của bạn trở nên cuốn hút hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn dòng đồng hồ Orient Automatic nổi tiếng của Nhật.

Đôi nét về hãng Orient.
Trong những năm 70, thời điểm có có nhiều công ty đang đối mặt với những khó khăn về vấn đề đồng hồ đeo tay, trong đó có Citizen và Seko đã cho ra đời dòng sản phẩm đồng hồ thạch anh giá rẻ. Nhưng Orient đi ngược lại, họ vẫn gắn bó và tạo ra những chiếc đồng hồ cơ khí tinh tế hơn. Thành lập năm 1950 và nhanh chóng trở thành nhà sản xuất đồng hồ cơ lớn nhất Nhật Bản và duy trì điều đó cho đến ngày nay. Hiện tại, Orient đã thuộc quyền sở hữu của Seiko nhưng vẫn trung thành với mục tiêu ban đầu cũng như tinh hoa của mình với sản phẩm đồng hồ chất lượng cao và giá cả phải chăng nhất.
Đồng hồ Orient Automatic – Gương mặt tiêu biểu nhà Orient.
Có thể nói, điểm mạnh lớn nhất của Orient là đồng hồ cơ và dong ho orient tu dong là sản phẩm chủ lực của hãng này. Điểm đáng chú ý nhất của đồng hồ tự động Orient  nói riêng và đồng hồ cơ Orient nói chung là bởi có những đặc điểm nội trội như sử dụng những chất liệu đặc biệt (kính cong vòm, kính chống lóa); thiết kế tỉ mỉ hơn (chi tiết đến giây nhỏ, giờ thế giới); để lộ những bộ phận của máy làm tăng tính tinh tế của sản phẩm.

Điểm đặc biệt của chiếc đồng hồ orient automatic chính hãng là ở cách vận hành của nó. Thay vì thay pin như những chiếc đồng hồ bình thường, nó vận hành nhờ hệ thống cót được sắp đặt hợp lý bên trong, năng lượng chứa trong bộ cót và điều chỉnh bằng cách vặn núm. Khi người dùng đeo đồng hồ Orient tự động, với những chuyển động của cánh tay sẽ tạo ra năng lượng giúp đồng hồ hoạt động và tích trữ trong bộ cót để nó hoạt động bình thường. So sánh với đồng hồ chạy pin của Orient, đồng hồ Orient Automatic có cấu tạo phức tạp, gồm nhiều bộ phận nhỏ và không phải phiền phức trong vấn đề thay pin. Tuy nhiên, nó lại không chính xác bằng đồng hồ cơ, khả năng chống sốc ít hơn.
Một điều nữa khi chúng ta quan tâm đến đồng hồ Orient Automatic là giá thành. Với từng mức thu nhập của mỗi người mà có mỗi dòng sản phẩm phù hợp. Với cấu thành phức tạp, chi tiết, tỉ mỉ, giá của những chiếc đồng hồ này có cao hơn một chút so với những chiếc đồng hồ pin cùng loại.
Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về những dòng sản phẩm Orient Automatic, hãy truy cập vào website: orientvietnam.vn để tìm hiểu kĩ hơn.

Mời bạn đánh giá