Kinh nghiệm mua đồng hồ Orient chính hãng tại Việt Nam không khó quan trọng bạn cần lưu ý một số chi tiết để có thể lựa chọn được chiếc đồng hồ Orient chính hãng sản xuất tại Nhật Bản.

Những điều cần biết về thương hiệu Orient

Thương hiệu Orient có lẽ là một trong những thương hiệu thành công nhất trong số các thương hiệu đồng hồ của Nhật Bản. Không còn quá xa lạ với những người yêu thích đồng hồ Nhật Bản tại thị trường Việt Nam nhưng lịch sử về dòng đồng hồ này không hẳn bạn nào cũng biết. Điểm khởi đầu của thương hiệu Orient nổi tiếng thế giới không phải thật sự hoành tráng như các dòng đồng hồ Nhật khác mà bắt đầu của nó chỉ từ một cửa hàng bán sỉ đồng hồ bỏ túi có tên “Yoshida Watch Shop” do ông Shogoro Yashida lập nên tại Tokyo vào năm 1901.

Thế nhưng dưới bàn tay tài hoa và chiến lược kinh doanh thông minh Yoshida đã mở rộng hoạt động kinh doanh và bắt đầu nghiên cứu và sản xuất đồng hồ thời trang có vỏ làm bằng vàng vào những năm 1912. Dấu mốc quan trọng tạo nên bước ngoặt cho thương hiệu đồng hồ Orient đó chính là từ năm 1920 đến năm 1934 Ông đã tạo ra nhà máy Toyo Tokei đầu tiên chỉ sản xuất đồng hồ để bàn và đồng hồ đo và có bước phát triển lớn trong việc sản xuất đồng hồ đeo tay.

Trong một thời trang đồng hồ Orient đã trở thành tâm điểm chú ý của ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Nhật Bản. Thế nhưng do ảnh hưởng bởi nền kinh tế suy giảm sau Chiến tranh thế giới thứ 2, nhiều nhà máy sản xuất đồng hồ Orient buộc phải đóng cửa vào năm 1949. Bước ngoặt của dòng đồng hồ đeo tay Orient vào năm 1951 đã cho ra đời dòng sản phẩm đồng hồ đánh dấu sự quay trở lại và ngày nay đồng hồ Orient đã khẳng định mình trên thị trường đồng hồ trên thế giới.

Kinh nghiệm mua đồng hồ Orient chính hãng

4 LƯU Ý KHI MUA ĐỒNG HỒ ORIENT CHÍNH HÃNG

GỢI Ý LỰA CHỌN ĐỒNG HỒ ĐÔI ORIENT HOÀN HẢO

TÌM HIỂU VỀ DÒNG ĐỒNG HỒ ORIENT AUTOMATIC

ĐỒNG HỒ ORIENT MẶT VUÔNG – SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO PHÁI MẠNH

SO SÁNH ĐỒNG HỒ AUTOMATIC VÀ QUARTZ CỦA HÃNG ORIENT

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT MÀ CHỈ ĐỒNG HỒ ORIENT MỚI CÓ

Vì sao đồng hồ Orient Nhật Bản được yêu thích tại Việt Nam

Orient là niềm tự hào của xứ sở hoa Anh Đào, với sự tìm tòi không ngừng nâng cấp mẫu mã cũng như cải tiến bộ máy các sản phẩm của mình. Với khả năng trữ cót đến 40 tiếng, và sai số mỗi ngày dưới 15s, có thể nói bộ máy của Orient là vượt trội so với các mẫu đồng hồ đeo tay cùng tầm giá và có thể cạnh tranh với các dòng đồng hồ của Thụy Sỹ.

Dây đồng hồ đeo tay có nhiều chất liệu giúp bạn có thể dễ dàng để lựa chọn như: dây da, thép không gỉ, dây vải phù hợp với tính cách, cá tính, thẩm mỹ của người đeo. Một điểm nổi bật của những dòng đồng hồ đeo tay nói chung, khả năng chịu nước của đồng hồ Orient thật đáng kinh ngạc khi nó có thể chịu được độ sâu lên đến 50m.

Vỏ ngoài đồng hồ đeo tay luôn luôn được làm từ thép 316L đạt những tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản. Tuy không được như thép không gỉ 914L của Rolex nhưng thép 316L là loại thép được ưa chuộng nhất trong ngành đồng hồ đeo tay hiện nay bởi khả năng chống gỉ tốt, chống lại được độ ẩm, nhiệt độ giữ lại thành phẩm đẹp và dễ dàng đánh bóng dây đeo hoặc mặt đồng hồ. Orient luôn sử dụng loại thép 316L tốt nhất cho đồng hồ đeo tay của mình, từ chi tiết nhỏ nhất là khóa đồng hồ, đến núm chỉnh giờ, bánh răng hay đến khung, mặt lưng đồng hồ thời trang này.

Bộ máy cơ luôn phải có ít nhất 21 jewels trở lên.Bạn có hiểu một cách đơn giản Jewels (tinh thể đá quý) là một bộ phận quan trọng trong bộ máy đồng hồ đeo tay cơ. Ở các vị trí chủ chốt trong bộ máy, các chuyên gia sử dụng jewel để lắp ráp thay vì các chi tiết bằng thép thông thường. Jewel không giãn nỡ, không bị bào mòn như các chi tiết máy của đồng hồ đeo tay thông thường sẽ bảo vệ bộ máy bền hơn, chính xác hơn. Sử dụng các jewel cũng làm gia tăng giá trị cũng như giá thành của đồng hồ đeo tay Nhật Bản. Chính vì vậy đồng hồ Orient không ngần ngại khoe ra bộ máy tuyệt vời của mình với các mẫu đồng hồ đeo tay cơ có mặt lưng trong suốt hoặc các mẫu Open-heart lộ hẳn một phần bộ máy ra mặt trước.

Ngoài ra dòng đồng hồ đeo tay Orient được trang bị mặt kính sapphire nguyên khối có khả năng chống xước tốt cho hầu hết các mẫu đồng hồ Made in Japan của mình tuy nhiên những dòng sản phẩm này sẽ có giá thành cao hơn so với các dòng sản phẩm sử dụng mặt kính khác.

Mời bạn đánh giá