Rate this post

Orient được biết đến là một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Nhật được thành lập vào năm 1950. Cho đến ngày nay, tuy phải cạnh tranh với nhiều hãng đồng hồ nổi tiếng khác của Thụy Sỹ hay Hàn Quốc, Hồng Kong nhưng Orient vẫn có một chỗ đứng đáng kể đối với người tiêu dùng, đặc biệt là với những tín đồ mê đồng hồ.
Cũng như những hãng đồng hồ khác, Orient cũng gồm 2 loại đồng hồ là automatic (đồng hồ cơ) và quartz (chạy bằng pin). Vậy 2 loại này có những điểm gì khác nhau?
Đồng hồ Orient cơ là loại đồng hồ sử dụng hệ thống cơ khí và bộ cót giúp đồng hồ hoạt động. Năng lượng được tích trữ vào bộ cót bằng cách vặn núm. Còn đối với đồng hồ chạy bằng pin của Orient là loại đồng hồ với cơ chế điều động bằng sự dao động của một “tinh thể thạch anh”, chủ yếu chạy bằng pin.

Độ chính xác.
Thông thường, đồng hồ quartz sẽ chính xác hơn so với đồng hồ cơ. Tuy nhiên, sự sai sót không đáng kể, nhất là đối với các loại đồng hồ Orient cơ chính hãng hiện đại ngày nay được các nhà sáng chế chú ý sai sót tới phần trăm giây.
Tính chống nước của đồng hồ.
Với phân khúc cùng mức giá và hàng xuất xưởng thì Orient quartz chống nước tốt hơn đồng hồ Orient cơ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đồng hồ quartz khoảng 2-3 năm phải thay pin một lần trong khi đồng hồ cơ thì không cần thay pin. Trong quá trình tháo lắp để thay pin, tùy vào độ lành nghề của thợ mà việc chống nước có hiệu quả hay không. Để đảm bảo, bạn nên mang đồng hồ của mình ra những tiệm chính hãng của Orient để được đảm bảo.
Khả năng chống sốc.
Trong quá trình sử dụng, chúng ta không thể tránh khỏi hoạt động mạnh, thậm chí va đập, gây ảnh hưởng tới đồng hồ. Đối với hoàn cảnh này, đồng hồ quartz có khả năng chống sốc cao hơn đồng hồ cơ. Giải thích cho điều này, các chuyên gia nói rằng đồng hồ cơ là một khối vững chắc được bao bọc bởi một vòng nhựa, trong khi đó, đồng hồ Orient cơ chính hãng được cấu tạo từ nhiều bộ phận nhỏ nên khả năng chống sốc thấp hơn. Tuy nhiên dù là đồng hồ cơ hay quartz thì khi sử dụng, chúng ta nên tránh để đồng hồ chịu tác động mạnh.

Giá thành.
Đồng hồ Orient cơ có thành phần phức tạp, nhiều chi tiết nhỏ nên giá thành cao hơn đồng hồ quartz nhiều lần.
Tính thẩm mỹ.
Về mặt thiết kế, mỗi loại đồng hồ có vẻ đẹp riêng phù hợp với từng người đeo với những phong cách khác nhau. Nhìn chung, đồng hồ cơ thường dày hơn quartz do gồm nhiều bộ phận cồng kềnh. Ngày nay, đồng hồ cơ Orient thường có xu hướng khoe toàn bộ chi tiết bên trong tạo được sự tinh xảo, tinh tế.
Để tìm hiểu rõ hơn về các loại đồng hồ Orient, mời các bạn tham khảo tại website: orienvietnam.vn