Rate this post

Một chiếc đồng hồ mạ vàng luôn là lựa chọn mang lại cho người sử dụng sự lịch lãm và sang trọng. Nhưng trải qua thời gian sử dụng lâu dài, chắc chắn lớp mạ vàng sẽ không còn hoàn hảo như ngày đầu nữa. Vì sao lớp mạ này lại phai màu? Làm thế nào để bảo quản chúng? Cùng Orient Việt Nam tìm hiểu nguyên nhân đồng hồ mạ vàng bị phai màu và cách làm mới chúng đúng chuẩn nhất ngay sau đây.

Tại sao lớp mạ vàng đồng hồ bị phai màu?

Cho dù là những chiếc đồng hồ xịn nhất, đắt tiền nhất thì lớp mạ vàng đồng hồ vẫn sẽ bị dễ phai màu. Bởi dù có là lớp mạ bền vững đến bao nhiêu, qua một thời gian dài sử dụng, nó sẽ phai màu ở một mức độ nào đó tùy thuộc vào chất liệu đồng hồ. đồng hồ mạ vàng bị phai màu là một điều vô cùng hiển nhiên, nó không gây ảnh hưởng gì đến chất lượng của chiếc đồng hồ.

Vì sao lớp mạ ấy lại bị phai? Kẻ thù lớn nhất chính là mồ hôi của cơ thể bạn. đây chính là tác nhân khiến lớp mạ dễ bị xỉn màu và không còn mới như trước. bên cạnh đó còn do các yếu tố môi trường bên ngoài khi bạn sử dụng đồng hồ như gió, mưa, nắng, bụi bặm,… sẽ khiến lớp mạ bên ngoài đồng hồ bị phai đi.

Cách bảo vệ lớp mạ vàng của đồng hồ

Nguyên nhân chính khiến đồng hồ bị phai màu chính là mồ hôi cơ thể. Lượng muối trong mồ hôi sẽ đẩy nhanh quá trình oxi hóa, làm xỉn hoặc phai màu lớp mạ vàng. Để giảm thiểu điều này, mỗi khi không sử dụng đồng hồ, bạn cần để ở một nơi khô thoáng. Sau khi sử dụng đồng hồ xong cần chuẩn bị một miếng bông để lau nhẹ qua mồ hôi dính trên đồng hồ trước khi cất.

Trung bình cứ 1 tháng, bạn lại dùng khăn mềm thấm nước ấm rồi lau kỹ càng chiếc đồng hồ để làm sạch đồng hồ khỏi bám mồ hôi cũng như vết bẩn khác sau thời gian dài sử dụng

Nếu đồng hồ của bạn đã bị phai màu khá nặng thì bạn nên gửi đến nơi bảo hành đồng hồ chuyên nghiệp để đạt được hiệu quả tối ưu và tiết kiệm thời gian công sức. Việc lựa chọn hình thức chuyên nghiệp sẽ giúp chiếc đồng hồ của bạn sang bóng như mới, quan trọng nhất là không làm cho đồng hồ hư hỏng do thao tác không đúng cách khi tự xử lý tại nhà..

Nếu bạn đang muốn sử một chiếc đồng hồ mạ vàng thời thượng cũng như tìm được chế độ bảo hành đồng hồ tốt nhất thì Orient Việt Nam chính là địa chỉ mà bạn không nên bỏ lỡ. Đến với Orient chính là đến với thế giới đồng hồ chất lượng, thẩm mỹ cao.