Rate this post

Khi sử dụng đồng hồ, ngoài chất lượng và kiểu dáng, chúng ta còn thường hay quan tâm về độ chống nước của đồng hồ. Những ký tự trên đồng hồ như WR, 50M, 5 BAR, 10 ATM có ý nghĩa gì?

Đó chính là câu trả lời, giải đáp các thắc mắc về độ chống nước của những chiếc đồng hồ mà chúng ta đang sử dụng. Hãy cùng Orient Việt Nam tìm hiểu xem chiếc đồng hồ của bạn có khả năng chống nước ở mức độ nào nhé!

Lý giải các ký hiệu về độ chống chịu nước của đồng hồ

WR là viết tắt của từ Water Resistance có nghĩa là khả năng chống nước của đồng hồ có khả năng chống nước từ trung bình khá trở lên, có thể sử dụng tốt cho nhu cầu hằng ngày.

BAR và ATM là một đại lượng đo áp suất của Anh đo áp lực của nước lên đồng hồ. 1 BAR có thể hiểu là đồng hồ có khả năng chịu được áp lực nước ở độ sâu 10m Còn 1 ATM gần như tương đương 1 BAR.

Ý nghĩa của các mức độ chống chịu nước trên đồng hồ

–          Nếu mặt sau đồng hồ có dòng chữ Water Resistance (khả năng chịu nước) hoặc 30M, 3ATM, 3BAR nghĩa là chiếc đồng hồ ấy có thể chống chịu được trong các trường hợp sử dụng hằng ngày.

–          Nếu mặt sau có dòng chữ Water Resistant 5 BAR (hoặc ATM), Ở mức này thì bạn có thể mang chiếc đồng hồ này đi tắm, tuy nhiên không nên mang đi bơi lội và tắm biển.

–          Với các mẫu có ký hiệu 100M, 10 ATM, 10BAR: Đây là loại đồng hồ dùng để đeo khi tắm và khi lặn nông, trong thời gian vừa phải.

–          Với mẫu đồng hồ có các ký hiệu 200M, 20ATM, 20BAR thì  có thể sử dụng trong mọi trường hợp. Đây thường là các loại đồng hồ diver, chuyên cho bơi lặn.

 Tuy nhiên cần lưu ý, đồng hồ càng mỏng càng dễ vô nước. Và muốn bảo quản, đảm bảo chất lượng và sử dụng đồng hồ được lâu thì bạn nên tháo đồng hồ khi đến các môi trường nước, nên tránh sử dụng trong nước quá lâu.

 Đối với các hang đồng hồ uy tín luôn có ký hiệu trung thực trên mặt số hoặc khắc phía sau theo tiêu chuẩn quy định. Trên đây là một vài thông tin cân biết về độ chống chịu nước của đồng hồ. Orient Việt Nam hy vọng là những thông tin bổ ích này sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm, giúp bạn dễ chọn lựa sản phẩm phù hợp hơn. Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc đồng hồ chính hãng, chất lượng cao thì hãy đến ngay với Orient Việt Nam để chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.