Đeo trên tay một chiếc đồng hồ thương hiệu lớn vô cùng nổi tiếng với trị giá thực hàng chính hãng lên tới vài trăm, thậm chí cả tỷ đồng, nhưng lại chỉ là nhân viên văn phòng bình thường, ăn cơm bụi hằng ngày, liệu ta có thấy điều đó là khập khiễng? Nếu muốn mua đồng hồ, thay vì dùng hàng fake như vậy, hãy tìm đến những thương hiệu “bình dân” hơn nhưng chất lượng vẫn đảm bảo và giá thành thì dễ chịu hơn, tại sao không?

Đồng hồ fake không hề chất lượng
Dù có được làm giả tinh vi đến đâu thì chất lượng của những chiếc đồng hồ fake sẽ chẳng bao giờ bằng được so với hàng chính hàng, trước hết là máy móc hoạt động bên trong. Khi đó, đồng hồ sẽ chạy sai khiến cho giờ giấc bị lệch lạc. Còn chất liệu vỏ máy bên ngoài cũng sẽ rất nhanh trầy xước, xuống mã, làm mất hẳn đi giá trị của chiếc đồng hồ, nước dễ xâm nhập vào bên trong gây hỏng hóc sớm. Khi đó, hoặc là bạn phải bất đắc dĩ mang đi sửa, hoặc là phải mua một chiếc đồng hồ mới. Điều này không phải là lãng phí hay sao?
Đeo đồng hồ fake làm giảm giá trị bản thân
Đồng hồ trong thời đại hiện nay chẳng còn đơn thuần là một thứ đồ dùng để xem giờ nữa, mà là một thứ phụ kiện thể hiện gu thời trang và đẳng cấp của người đeo. Khi muốn mở rộng những mối quan hệ, đồng hồ chính là thứ giúp bạn trở nên quyền lực hơn nữa. Nhưng sẽ thế nào nếu người đối diện biết được bạn đang đeo hành fake? Thậm chí, kể cả sau thời gian đó bạn có sử dụng hàng chính hãng đi nữa, thì định kiến chung từ những người đã biết bạn dùng hàng fake là rất khó thay đổi. Bỏ ra vài triệu đồng cho những chiếc đồng hồ fake chỉ mang thương hiệu lớn, liệu đó đáng hơn so với việc mua những loại mang thương hiệu bình dân hơn nhưng giá thành vẫn tương đương?
Đồng hồ fake thậm chí còn có thể sinh bệnh
Nhiều chiếc đồng hồ giả được làm bằng những thứ nguyên liệu rẻ tiền để giảm chi phí sản xuất. Họ dùng những thứ hợp kim độc hại như chì, niken, kẽm, sắt… Chúng không chỉ nhanh xuống cấp mà còn có nguy cơ gây hại cho sức khỏe người đeo. Những bệnh lý phổ biến đó là gây viêm da, ảnh hưởng đến khớp xương, thần kinh…
Mua đồng hồ fake là tiếp tay cho gian thương
Việc làm giả, làm nhái những sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng đã được đăng ký bản quyền chính là bất hợp pháp. Đồng hồ fake cũng là hàng trốn thuế, không qua kiểm duyệt, vì thế đây là vi phạm pháp luật. Khi mua đồng hồ fake, bạn đã góp phần tiếp tay cho những gian thương trục lợi bằng phương pháp bất chính này.

Mời bạn đánh giá