Rate this post

Khi đồng hồ đeo tay của bạn bị dính nước, các linh kiện bên trong dễ bị hư hại, dẫn đến hỏng hóc đồng hồ. Một vài cách khử nước nhanh chóng sẽ giúp bạn cứu được chiếc đồng hồ của mình.

Tuy nhiên, những cách dưới đây chỉ có hiệu quả đối với đồng hồ có mức độ thấm nước nhẹ. Hãy cùng tham khảo những cách dưới đây để có cách xử lý khi gặp trường hợp đồng hồ bị dính nước nhé.

Khử nước đồng hồ bằng khăn giấy

Khi đồng hồ bị dính nước, bạn hãy dùng giấy hoặc khăn mềm lau khô đồng hồ. Sau đó, bạn dùng tô vít nhỏ mở nắp lưng của đồng hồ một cách cẩn thận để không gây va chạm vào bánh răng hoặc các linh kiện khác.

Tiếp theo, bạn úp mặt đồng hồ xuống mặt vải hoặc khăn giấy mềm để không làm xước mặt đồng hồ và để nó tự khô trong 24 giờ. Tuy nhiên nếu bạn chưa có kinh nghiệm mở máy của đồng hồ thì không nên làm theo cách này, vì có thể gây hỏng hóc đến các linh kiện bên trong đồng hồ.

Làm khô nước đồng hồ bằng nhiệt bóng đèn

Khi nhìn thấy hơi nước ngưng đọng trên mặt kính đồng hồ ở mức lấm tấm hơi sương. Hãy dùng vài lớp giấy vệ sinh hoặc khăn vải khô có tính hút ẩm cao bọc kín đồng hồ lại, sau đó đặt dưới một bóng đèn bàn 40W cách một khoảng từ 5 đến 10cm. Sau đó bật đèn khoảng nửa giờ, nước trong đồng hồ sẽ bị làm bốc hơi, bị hút sạch bởi giấy hoặc khăn vải.

Đeo ngược đồng hồ khi bị thấm nước

Một cách khác là quay ngược mặt đồng hồ vào trong, đeo ngược đồng hồ quay ra ngoài trên cổ tay. Khoảng 2 tiếng sau hơi nước sẽ thoát hết ra ngoài đồng hồ.

Sử dụng bột hút ẩm

Một mẹo nhỏ khác là bạn đặt đồng hồ vào một chiếc hộp nhựa nhỏ, rải lớp bột hút  ẩm dưới đáy lọ rồi đặt đồng hồ lên, sau đó phủ thêm một lớp hút ẩm nữa lên trên. Đậy kín nắp hộp trong khoảng 24 tiếng sẽ hút hết nước trong đồng hồ của bạn.

Nếu làm theo một trong các cách trên mà hơi nước vẫn không hết, bạn nên mang ngay đồng hồ tới địa chỉ uy tín để xử lý vì. Không nên sử dụng lửa, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, máy sấy để làm khô đồng hồ vì nhiệt độ cao sẽ làm hư hại các chi tiết bên trong.

Orient Việt Nam chuyên cung cấp đa dạng các mẫu đồng hồ chính hãng, chất lượng. Bên cạnh đó chúng tôi còn có dịch vụ bảo hành, sửa chữa đồng hồ nhanh chóng, chuyên nghiệp cho khách hàng. Orient Việt Nam luôn mang đến sự hài lòng, yên tâm về chất lượng cũng như dịch vụ khi sử dụng sản phẩm đồng hồ của chúng tôi.