Rate this post

Đồng hồ đeo tay không chỉ là vật dụng dùng để xem thời gian mà còn là món trang sức làm tôn lên sự lịch lãm và hiện đại. Tuy nhiên, để hiểu rõ về các loại đồng hồ đeo tay thì không phải ai cũng biết.
Dưới đây là những loại đồng hồ đeo tay phổ biến hiện nay.

1. Quart Movement – Đồng hồ thạch anh
Đồng hồ thạch anh là loại phổ biến nhất hiện nay. Loại đồng hồ này hoạt động nhờ vào điện trường phát ra bằng tinh thể thạch anh hình chữ U. Đồng hồ thạch anh có tính đơn giản, gọn gàng, thanh lịch và giá thành rất hợp lý.

Ưu điểm của đồng hồ thạch anh là giá thành hợp lý, độ chính xác để đo giờ rất cao và có khả năng chống shock, chống nước tốt.
Nhược điểm của loại đồng hồ này là phải thay pin định kỳ và bắt buộc phải mở máy. Khi đó thì sẽ tác động ít nhiều tới cấu trúc tổng thể của bộ máy.

2. Đồng hồ năng lượng mặt trời
Loại đồng hồ này sử dụng nguyên lý hấp thụ ánh sáng để sinh ra năng lượng nhờ bộ chuyển hóa quang năng thành dòng điện nhờ một tấm pin năng lượng nằm ở dưới mặt kính đồng hồ. Ưu điểm của loại đồng hồ này là không phải thay Pin, có thể hấp thụ bất cứ nguồn ánh sáng nào kể cả ánh sáng nhân tạo để làm năng lượng và rất thân thiện với môi trường.

Nhược điểm của đồng hồ này là độ chính xác trong việc đo giờ sẽ không cao bằng dòng đồng hồ Quarzt. Cũng do được tích hợp công nghệ đỉnh cao cho nên giá thành cao. Và dòng đồng hồ này chỉ sản xuất được ở Nhật Bản và Thụy Sỹ.

3. Automatic Watch – Đồng hồ cơ tự động
Đồng hồ Automatic Watch được tích hợp bộ máy cơ khí tự động. Ưu điểm của dòng đồng hồ này là:
– Có thiết kế bắt mắt, sang trọng và giá trị cao về nghệ thuật cùng sự sáng tạo
– Độ chính xác rất cao
Nhược điểm của đồng hồ Automatic Watch là so về độ chính xác đo thời không chuẩn như đồng hồ Quarzt. Hơn nữa, mức giá khá cao nhưng lại dễ rối loạn nếu đồng hồ sử dụng trong môi trường nhiều từ tính. Loại đồng hồ này cũng không chống được nước và khó sửa chữa do kết cấu phức tạp.

4. Đồng hồ bán tự động
Ưu điểm của dòng đồng hồ này là kết hợp từ 2 dòng máy Automactic và Quartz. Đặc biết, đây là loại đồng hồ đầu tiên sử dụng nguyên lý hoạt động chuyển đổi từ động năng thành năng lượng hoạt động cho cỗ máy.

Trên đây là thông tin cơ bản về những loại đồng hồ đeo tay phổ biến trên thị trường hiện nay. Hi vọng đã giúp ích cho các bạn.