Rate this post

Đồng hồ đang trở thành phụ kiện được săn đón nhất hiện nay. Những tiện ích, vẻ đẹp mà nó mang lại cho người sử dụng là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu được hoàn toàn về loại phụ kiện  này chưa?

Liệu đồng hồ có bao nhiêu loại mặt kính, ưu điểm của nó ra sao? Hãy cùng Orient Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Mặt kính Mica ( Acrylic glass )

Đây không phải là kính mà là 1 loại nhựa tổng hợp dưới dạng trong suốt, thường được dùng trong mẫu đồng hồ của các hang nổi tiếng từ, có uy tín nhiều năm trên thị trường. Ưu điểm của loại mặt này có độ trong suốt tự nhiên, nhìn khá đẹp. đặc biệt là đặc trưng mặt lồi giúp tôn mặt của chiếc đồng hồ lên, mang lại cảm giác cổ điển.

Tìm hiểu về các loại mặt kính đồng hồ đeo tay

Mặt kính Sapphire 

Là loại kính trong suốt có độ cứng cao, chỉ đứng sau kim cương .Vì vậy, nó có khả năng chống xước và chống va đập khá tốt. Mặt kính Sapphire  được chia thành 03 loại như sau:

  • Sapphire tráng mỏng: Là loại kính thường tráng một lớp mỏng sapphire, có đặc điểm là giòn, dễ vỡ khi va chạm Loại này thường được sử dụng cho các loại đồng hồ nhái rẻ tiền.
  • Sapphire khối: Đây là loại tốt nhất trong các loại kính sapphire, có độ cứng cao, độ chống xước cực tốt. Thông thường những đồng hồ chính hãng mới lắp kính này vì giá thành khá cao.

Kính khoáng chất  (Mineral)

 Mineral Glass thực ra chính là mặt kính thường, có độ cứng kém hơn so với mặt kính Sapphire , dễ bị trầy xước và dễ vỡ hơn. Tuy nhiên nhưng lại có lợi thế là dễ dàng đánh bóng lại như mới, có giá thành rẻ, được sử dụng phổ biến.

Lưu ý khi sử dụng

  • Một chiếc đồng hồ có mặt kính sapphire chống xước là rất tốt không phải vì vậy bạn không nên ném, quăng chiếc đồng hồ sau mỗi lần dùng mà tốt hơn hết là cất cẩn thận. Bạn càng cẩn thận bao nhiêu thì chiếc đồng hồ càng bền đẹp, đỡ bị xước bấy nhiêu.
  • Đối với mặt đồng hồ bị xước và nứt quá nhiều thì nên thay ngay bởi vì từ các vết nứt đó có thể khiến bụi bẩn dính sâu vào trong động cơ hoặc kim đồng hồ, làm giảm độ chính xác của nó.
  • Bạn nên cất riêng đồng hồ nơi có bề mặt mềm và được thiết kế riêng dành riêng cho đồng hồ.

Bạn đã hiểu hơn về các loại mặt kính đồng hồ phổ biến hiện nay chưa. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp và chất lượng tốt, hãy đến ngay với Orient Việt Nam để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất.